Thị trường bất động sản Vũng Tàu: Tiềm năng khách thuê và du lịch hấp dẫn

Địa chỉ : Chủ đầu tư An Gia,Thành phố Hồ Chí Minh Diện tích: 48 m² Giá: 2 Tỷ
1  2  3  4  5 5/5 - 1 Bình chọn - Lượt xem

Tình hình bất động sản Vũng Tàu 

Theo Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu, sau khi có quy hoạch mới này, diện mạo TP Vũng Tàu sẽ có nhiều thay đổi đáng kể, hàng loạt các siêu dự án, các công trình hạ tầng trọng điểm sẽ được triển khai giúp Vũng Tàu “thay da, đổi thịt” một cách ngoạn mục.

Nếu như trong năm 2014 – 2017, dòng tiền hơn 10 tỷ USD của các nhà đầu tư chủ yếu đổ xô vào các thị trường hấp dẫn như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, thì đến năm 2018, nguồn cung của căn hộ khách sạn của 3 thiên đường nghỉ dưỡng này tăng vượt mức báo động thì dòng tiền của các nhà đầu tư cũng dịch chuyển mạnh sang các thị trường nghỉ dưỡng còn non trẻ nhưng giàu tiềm năng như Quy Nhơn, Thanh Hóa, Đà Lạt và gần đây nhất là Vũng Tàu.

Vẻ đẹp về đêm tại Bà Rịa Vũng Tàu

Bất động sản Vũng Tàu khan hiếm phân khúc khách sạn 5 sao

Vũng Tàu thành phố biển nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch, nhưng theo những báo cáo gần đây lại cho thấy Vũng Tàu đang thiếu thốn số lượng khách sạn cao cấp cùng căn hộ du lịch. Ở những phân khúc bất động sản này hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ được nhu cầu của khách hàng, khiến tình trạng cháy phòng thường xuyên xảy ra.
Theo số liệu từ Sở Du Lịch Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2018, Vũng Tàu đón hơn 13,5 triệu khách tham quan, trong đó 3,1 triệu lượt khách lưu trú, tăng 14,8% so với cùng kỳ. Mục tiêu đến 2025 sẽ đón 8,6 triệu lượt khách lưu trú và 17 triệu lượt khách vào năm 2030.
Mặc dù vậy nhưng số lượng khách sạn cao cấp từ 3 tới 5 sao tại Vũng Tàu hiện nay lại tương đối thiếu thốn, chưa thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng và thua xa các địa phương như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc.
Hiện tại toàn thành phố Vũng Tàu cũng chỉ có khoảng 800 khách sạn từ 4 tới 5 sao, so với thành phố Hạ Long thì lượng phòng khách sạn 4-5 sao của Vũng Tàu chỉ bằng 15% của Hạ Long.

Điều này cho thấy so với lượng khách du lịch đến Vũng Tàu hàng năm thì tỷ lệ phòng khách sạn hạng sang lưu trữ tại Vũng Tàu cũng chỉ đạt mức 2.2%, vì vậy phân khúc khách sạn 5 sao cùng căn hộ du lịch hạng sang đang trở thành phân khúc tiềm năng và có khả năng đầu tư sinh lời cực lớn được nhiều chủ đầu tư chú ý.

Nguyên nhân khan hiếm căn hộ khách sạn 5 sao tai Vũng Tàu

Theo bà Dương Thị Thùy Dung - Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho biết có 2 lí do lớn khiến thành phố Vũng Tàu khan hiếm khách sạn, căn hộ dịch vụ 5 sao:
➯ Thứ nhất, Vũng Tàu hiện nay quá khan hiếm quỹ đất vàng gần biển, có đủ quy mô để phát triển các khu phức hợp 5 sao. Nguyên nhân chính là do Vũng Tàu phát triển trước Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc…hàng chục năm, nên quỹ đất vàng lớn hiện nay đã cạn kiệt.
➯ Thứ 2, 80% khách hàng đầu tư căn hộ du lịch tại Vũng Tàu là khách TP.HCM có thu nhập trung cao, với mục đích sở hữu làm “second home” nghỉ dưỡng cuối tuần. Các khách hàng này ít khi ủy thác lại căn hộ để chủ đầu tư khai thác cho thuê như các thị trường Nha Trang, Đà Nẵng. Vì vậy, nguồn cung căn hộ du lịch cao cấp tại Vũng Tàu đã hiếm lại càng hiếm hơn.

Vì sao Vũng Tàu thu hút nhiều nhà đầu tư BĐS 

So với các thị trường bất động sản (BĐS) vùng ven như: Long An, Bình Dương, Đồng Nai, thì Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là thị trường mới nổi. Tuy nhiên, theo phân tích của giới chuyên môn, Bà Rịa - Vũng Tàu mới là địa hạt "nóng" trong các thị trường BĐS vệ tinh.

Bà Rịa - Vũng Tàu sở hữu nhiều tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng từ vị trí địa lý

Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu có lợi thế hơn so với nhiều địa phương khác là hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”, là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet, khí hậu ôn hòa, thổ nhưỡng trù phú.

Hạ tầng bấm nút cho bất động sản

Hạ tầng phát triển là “đòn bẩy” đưa bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu “cất cánh”

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu, động lực đầu tiên giúp Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển mạnh trong những năm qua bắt đầu từ câu chuyện về sự đột phá trong phát triển hạ tầng:

 Tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng, khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa - Vũng Tàu rút ngắn một nửa thời gian so với trước đây.
► Tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
► Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ - Vũng Tàu.
► Cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn
► Dự án Sân bay quốc tế Long Thành được quy hoạch và từng bước hoàn thiện hình hài
► Tuyến cao tốc Biên Hòa - Bà Rịa…

Về giá bất động sản Vũng Tàu

Hiện Vũng Tàu là một trong những thành phố du lịch sở hữu giá bất động sản “thực” nhất tại Việt Nam. Nếu như các căn hộ gần biển tại Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc luôn dao động trong khoảng 40 -90 triệu/ m2. Thì tại Vũng Tàu mức giá căn hộ khách sạn chỉ dao động khoảng trên dưới 20 triệu/ m2. Chính mức giá thực này là cơ sở để đảm bảo hiệu quả vững chắc cho các nhà đầu tư.

 

Dự kiến trong thời gian tới, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ trở thành “đô thị cảng” lớn trong nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Với kế hoạch rõ ràng và tốc độ phát triển nhanh chóng, Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung và TP. Bà Rịa nói riêng đã chứng minh được tiềm lực của mình. Chính vì thế, thị trường bất động sản Bà Rịa đã không ngừng thu hút các nhà đầu tư lớn cũng như các dự án cao cấp. Chính vì vậy, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vũng Tàu được dự đoán sẽ bùng nổ trong năm 2019

 

Tỷ suất cho thuê và du lịch lợi nhuận hấp dẫn Vũng Tàu

Với số tiền từ 1,5 tỷ đồng, khách hàng có thể sở hữu một căn hộ trung cấp tại TP.HCM. Nhưng với cùng số tiền đó, họ có thể tậu một căn hộ du lịch đẳng cấp 5 sao tại Vũng Tàu. Đó không chỉ là ngôi nhà thứ hai (second home) với tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ trong tương lai, mà còn là nơi có thể là nơi nghĩ dưỡng mỗi dịp cuối tuần.

Nhà đầu tư có thể tận hưởng được tỉ suất sinh lợi hấp dẫn từ hoạt động cho thuê phòng khi số lượng các khu resort, khách sạn 4- 5 sao vẫn còn khan hiếm so với tốc độ tăng trưởng hiện nay của khách du lịch. Chỉ trong Quý 1/2019, lượng khách lưu trú ở Tp Vũng Tàu lên đến 1,01 triệu lượt, tăng 16,2% so với cùng kỳ năm trước, trong đó lượng khách quốc tế có dấu hiệu tăng nhanh hơn với 130.400 lượt khách, tương ứng với tốc độ tăng trưởng 17%.

Tiềm năng khách du lịch Vũng Tàu thu hút rất nhiều theo thống kê năm 2018

Lượng phòng khách sạn của Vũng Tàu không bằng số lẻ của Nha Trang - Đà Nẵng.

Tỷ trọng khách sạn 5 sao trên tổng khách của Vũng Tàu quá thấp

>>>> Theo số liệu thống kê tiềm năng du lịch Vũng Tàu, cơ hội đầu tư căn hộ 5 sao sẽ còn rất hấp dẫn trong thời gian tới khi nơi đây thúc đẩy phát triển tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng vốn có của mình!!!<<<

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao của hãng tư vấn CBRE Vietnam, ngành du lịch nghỉ dưỡng trong nước đang trên đà tăng tốc nhờ thu nhập của người dân được cải thiện đáng kể. “Giai đoạn 2005, người dân có khuynh hướng mua căn nhà đầu tiên để ở, giai đoạn 2015 chứng kiến khuynh hướng mua bất động sản để cho thuê lại thì theo chúng tôi, giai đoạn 2020- 2025 sẽ chứng kiến xu hướng người dân mua bất động sản để nghỉ dưỡng và cho thuê lại”, bà Dung nhận định

Nên đầu tư vào dự án BĐS Vũng Tàu nào thời điểm này?

Sự kết nối giao thông xuyên suốt những năm qua và chính sách Vùng TP.HCM mới đây khiến TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu như xích lại gần nhau hơn. Và đó chính là mấu chốt để các "ông lớn" trong lĩnh vực bất động sản "đổ bộ" về đầu tư khiến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trở nên sôi động.

Hiện tại, số dự án đang được chào bán tại Vũng Tàu, thoả mãn được 3 giá trị “vàng” chỉ có thể đếm được trên đầu ngón tay. Trong đó, dự án hút khách và nhà đầu tư nhất ở thời điểm hiện tại được biết đến là dự án The Sóng. Căn hộ du lịch THE SÓNG sở hữu vị trí vàng duy nhất còn sót lại giữa Trung tâm thành phố, ngay sát bãi biển Thùy Vân, tọa lạc tại mặt tiền đường Thi Sách, phường Thắng Tam, Tp Vũng Tàu. Dự án vừa khi ra mắt đã thu hút nhiều sự quan tâm, hứa hẹn sẽ là nơi đầu tư lý tưởng.

Phối cảnh vẻ đẹp rực rỡ dự án căn hộ 5 sao plus The Sóng Vũng Tàu

The Sóng là căn hộ du lịch chuẩn 5 sao plus quốc tế tích hợp Smart Home 4.0 hiện đại nhất, sang nhất, tòa nhà cao nhất tại Vũng Tàu cho đến thời điểm hiện tại.
The Sóng tập trung xây dựng giá trị cốt lõi, tiện ích, dịch vụ mang lại cơ hội sinh lời ít nhất 20% cho giới đầu tư.
The Sóng là chốn thiên đường nghỉ dưỡng, du lịch, giải trí, khi nhắc tới Vũng Tàu.
The Sóng chính là nơi rũ bỏ những ồn ào Phố thị  để hòa mình vào thiên nhiên Biển xanh

>>>The Sóng chính là ngôi nhà thứ 2 mà bạn hằng mơ ước<<<

Vì quỹ đất khan hiếm, cạn kiệt, nên trong 6 tháng cuối năm, trong 16 siêu dự án công bố ra thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu, thì chỉ có duy nhất một dự án tọa lạc tại khu trung tâm, các dự án còn lại chủ yếu tập trung tại Hồ Tràm, Bình Châu, Long Hải hay khu ngoại thành.

Được biết, khu căn hộ du lịch 5 sao duy nhất tại trung tâm Vũng Tàu là dự án được chủ đầu tư An Gia - vốn nổi tiếng với những dự án căn hộ tại khu Nam. Dự án này tọa lạc trên mảnh đất “kim cương” đẹp nhất nhì Vũng Tàu và sở hữu nhiều tiện ích chưa từng có tại thành phố biển như: khu công viên nước trên cao, tổ hợp sky bar…

>>> Với tiềm năng du lich giàu có tại Vũng Tàu, cùng với thị trường khan hiếm căn hộ du lịch 5 sao thì Đây là cơ hội đầu tư cực kỳ hấp dẫn cho các nhà đầu tư nhạy bén và là một nơi an cư lý tưởng để chúng ta có thể lựa chọn<<<

 

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể !!!
>>>Phòng kinh doanh:0933002299 hoặc 0971712299<<<
Tham khảo: căn hộ đã hoàn thiện quận 7

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới nhất tại đây

LỰA CHỌN CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN DƯỚI ĐÂY
Mrs. Ngọc Huế
Mrs. Ngọc Huế

Call/Zalo/Viber
0971712299

Mr. Ngọc Báu
Mr. Ngọc Báu

Call/Zalo/Viber
0933002299

Mrs. Dương Thu
Mrs. Dương Thu

Call/Zalo/Viber
0911798899

Bài Viết cùng loại

0933002299 0911798899
Chat ngay